Danh mục trái
Công nghệ ReCP của Samsung là gì?
Thứ tư, 15.06.2016 03:34

Công nghệ mới nhất ReCP của Samsung đang được tích hợp hầu hết các dòng máy photocopy của Samsung. Vậy công nghệ ReCP là gì?

ReCP là viết tắt của cụm từ "Rendering Engine for Clean Pages" có thể hiểu nôm na theo tiếng Việt đó là "Cơ chế tái tạo, dựng hình cho bản in sạch đẹp". Các bản sao in qua công nghệ ReCP của Samsung sẽ được tăng cường các chi tiết nhỏ nhất trên hình, tạo cho bản sao in độ sắc nét hơn hẳn các bản sao thông thường.

ReCP có tác dụng gì, nó hoạt động như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi chọn mua một sản phẩn kỹ thuật như máy photocopy. Đặc biệt khi nó là công nghệ mới xuất hiện và chỉ có mặt trong các dòng máy photocopy Samsung. Video dưới đây sẽ mô tả một cách trực quan nhất tác dụng và cách thức hoạt động của công nghệ ReCP

Tóm lại:

- ReCP là công nghệ tạo dựng hình ảnh cho các bản sao in.

- ReCP giúp cho các bản in sắc nét hơn, rõ ràng hơn và dễ nhìn hơn cho người sử dụng.

- ReCP hoạt động dựa chủ yếu dựa trên cơ chế bù điểm, giảm điểm, tăng mức độ tương phản.

+ Cơ chế bù điểm: Công nghệ ReCP xem xét hình ảnh ở cấp độ điểm ảnh (pixel) và tăng thêm các điểm ảnh ở rìa ngoài cùng của chữ hay ảnh để tăng độ mượt mà cho nét chữ cũng như đường viền của ảnh.

+ Cơ chế giảm điểm: Công nghệ ReCP xem xét hình ảnh ở cấp độ điểm ảnh và loại bỏ các điểm ảnh thừa để tạo độ nét cho mục tiêu.

+ Tăng mức độ tương phản của ReCP không chỉ đơn giản là làm tăng độ sáng tối. ReCP nhận viết ranh giới các khoảng mầu sắc khác nhau và tăng cường độ tương phản một cách thích hợp để tạo cho hình ảnh mưc độ hài hòa, sắc nét hơn.

Một số dòng máy photocopy tích hợp ReCP của Samsung: CLP365, CLX3305, CLP415, CLX4195, CLP680, CLX6260, CLX8650, CLX9301 ....

Tin liên quan:
• Công nghệ in không dây NFC
• Bản in từ máy photocopy bị sọc ngang trang giấy?
• Nguyên lý hoạt động của máy photocopy
• Cấu tạo của máy photocopy?
• 10 Lỗi thường gặp ở máy photocopy

© Bản quyền 2005-2016 thuộc về samsungcopiers.vn