Danh mục trái
Công nghệ in không dây NFC
Thứ hai, 18.07.2016 03:37

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta sử dụng điện thoại thông mình mà không hề hay biết đến tính năng giao tiếp không dây tầm ngắn NFC. Tuy nhiên với sự ra đời của một máy photocopy hỗ trợ đắc lực cho văn phòng của bạn lại tích hợp thêm chức năng in không dây NFC từ điện thoại có lẽ bạn nên bắt đầu tìm hiểu về nó. Vậy NFC là gì? In không dây thông qua NFC là như thế nào? Tôi xin phép được giới thiệu tới các bạn trong bài viết này một cách đơn giản nhất có thể.

Đầu tiên, NFC được viết tắt từ cụm từ Near Field Communication được hiểu nôm na là công nghệ giao tiếp tầm ngắn. Ngắn ở đây không phải là một bước chân, một gang tay mà phải là một vài centimet. Khi hai thiết bị hỗ trợ NFC bạn có thể truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng chỉ đơn giản bằng cách chạm hai điện thoại với nhau. Với cách này bạn có thể truyền tải hầu hết mọi dữ liệu, làm cầu nối kích hoạt các kết nối không dây tầm xa khác... Tuy nhiên, trong phạm vi bài này tôi sẽ chỉ chú trọng đến chức năng truyền tải dữ liệu nhanh ở khoảng cách ngắn giưa điện thoại và một số dòng máy in, máy photocopy samsung có tích hợp tính năng NFC.

Giờ các bạn đã biết cơ bản về NFC và cách thức hoạt động của nó. Câu hỏi còn lại là in ấn không dây với NFC như thế nào? Câu trả lời cực kỳ đơn giản, vơi các dòng máy in, máy photocopy samsung có hỗ trợ tính năng in không dây NFC, bạn chỉ cần khởi động máy, đặt lệnh in trên điện thoại và đưa điện thoại tới gần biểu tượng NFC trên máy in, máy photocopy. Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể in tất cả các tài liệu bên trong điện thoại mà bạn cần. Cực kỳ tiện lợi và đơn giản trong công việc phải không nào!

 

Công  nghệ in không dây NFC

Tin liên quan:
• Bản in từ máy photocopy bị sọc ngang trang giấy?
• Nguyên lý hoạt động của máy photocopy
• Cấu tạo của máy photocopy?
• Công nghệ ReCP của Samsung là gì?
• 10 Lỗi thường gặp ở máy photocopy

© Bản quyền 2005-2016 thuộc về samsungcopiers.vn