Danh mục trái
Bản in từ máy photocopy bị sọc ngang trang giấy?
Thứ sáu, 15.07.2016 02:21

Chào các bạn, khi sử dụng máy photocopy chúng ta không thể tránh khỏi những rắc rối gặp phải với máy như kẹt giấy, bản in mờ hay có các sọc ngang dọc trên trang giấy in. Vậy làm sao để khắc phục được các lỗi này? Điều đơn giản mà ai cũng biết là cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên.

Hôm nay, samsungcopiers.vn sẽ mách bạn một mẹo nhỏ để làm mất đi các vết mực sọc ngang trang giấy. Hy vọng mẹo nhỏ này có thể giúp các bạn giải quyết một vấn đề lớn đang gặp phải.

Điều đầu tiên mình phải nói trước đó là mẹo này áp dụng tốt nhất đối với các dòng máy có khay nạp và đảo bản gốc tự động nhé. Đối với các dòng máy có khay nạp và đảo bản gốc tự động, ví dụ như máy photocopy A3 samsung SCX-8240NA chẳng hạn, khi sử dụng một thời gian, hay sử dụng với công suất lớn, máy rất dễ bị các sọc ngang trang giấy. Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Mình xin trả lời luôn: nguyên nhân là do khi cuốn giấy để quét, bụi giấy sẽ vương lại trên kính, thời gian lâu bui tích tụ lại thành điểm đen trên kính, vô tình khi quét máy sẽ quét điển đen này liên tục tạo thành một sọc ngang trang giấy!

Các bạn đã biết nguyên nhân rồi đấy! Bây giờ khắc phục thì đơn giản thôi, các bạn chỉ cần đơn giản là nâng cửa trên của máy photocopy và lau thật sạch bụi bán trên mặt kính , nhất là khu vực có quét của khay nạp bản gốc tự động nhé. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mình rút ra được sau khi sử dụng máy photocopy A3 samsung SCX-8240NA với cường độ cao. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn! Chúc bạn có thể sửa được máy in, máy photocopy nhanh chóng.

Nếu bạn đang dùng máy photocopy Samsung mà gặp vấn đề gì trục trặc có thể liên hệ với bên mình để được tư vấn nhé! 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của mình!

Tin liên quan:
• Công nghệ in không dây NFC
• Nguyên lý hoạt động của máy photocopy
• Cấu tạo của máy photocopy?
• Công nghệ ReCP của Samsung là gì?
• 10 Lỗi thường gặp ở máy photocopy

© Bản quyền 2005-2016 thuộc về samsungcopiers.vn